20 Đặc Sản Thanh Hóa Nhất Định Phải Thử

 Đặc sản Thanh Hoá cũng giống như danh lam thắng cảnh xứ Thanh vậy, từ lâu đã trở nên gần gũi với hầu hết các du khách. Hãy cùng điểm danh 24 món ăn được nhiều người yêu thích nhất khi ghé thăm vùng đất này.

 Đặc sản Thanh Hoá có những gì có lẽ là câu hỏi không khó với những người yêu ẩm thực. Nhưng ngoài nem chua, bánh cuốn, hải sản thì Thanh Hoá còn vô vàn những món ngon khác gây nức lòng du khách. Cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé.


1. Nem chua Thanh Hóa

Nem chua là đặc sản của Thanh Hoá mà có lẽ không ai không biết. Đến Thanh Hoá, bất cứ du khách nào cũng muốn thưởng thức món ăn độc đáo này. Mặc dù nem chua có mặt ở rất nhiều những địa phương khác nhau, nhưng nem chua Thanh Hoá có vị rất riêng. Bên trong có màu đỏ hồng của thịt, thêm chút lá ổi, ớt thái nhỏ... Khi ăn vào, nem có vị chua, giòn, rất hấp dẫn. Nem chua Thanh Hoá cũng có khá nhiều loại: nem dài, nem vuông, nem thính, nem chua Thanh Hoá rán… 

Đang tải lên: Đã tải 662892/662892 byte lên.


2. Chả tôm

Thêm một đặc sản Sầm Sơn Thanh Hoá mà bạn không thể bỏ qua chính là chả tôm. Nhắc đến đặc sản Thanh Hoá phải nhắc đến chả tôm. Chả tôm sau khi nướng lên có màu vàng ruộm, hơi xém, được quét lên một lớp mỡ óng ánh trong rất bắt mắt.

chả tôm

3. Chè Lam Phú Quảng

chè lam
4. Bưởi Tiến Vua

Bưởi tiến vua là giống cây trồng đặc trưng của vùng đất Thọ Xương, Thanh Hoá. Quả bưởi khi còn xanh cũng có màu giống các loại bưởi khác, tuy nhiên khi chín, chúng sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Bưởi có mùi thơm, mọng nước, vị ngọt, ăn rất ngon. Xưa kia, giống bưởi quý hiếm này được dùng để tiến vua bởi màu đỏ được cho rằng sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng.

Bưởi Tiến Vua

5. Bánh cuốn Thanh Hóa

Bánh cuốn Thanh Hóa có độ mềm dai nhưng không bị bở. Đây là đặc sản Thanh Hoá mà rất nhiều người yêu thích. Nhân bánh được chế biến từ thịt nạc vai, tôm tươi, hành và mộc nhĩ. Nước mắm được pha với loại mắm ngon, theo tỉ lệ thích hợp, thêm chút cốt chanh, hạt tiêu, ớt tươi.

Bánh cuốn

6. Bánh Guy

Bánh gai Tứ Trụ, một đặc sản Thanh Hoá có vị dai của lớp vỏ, thịt bánh dẻo mịn và có mùi thơm cùng vị của lá chuối tiêu. Khi ăn, bạn sẽ thấy vị đậm đà của đậu xanh, vị bùi của lá gai, ngọt của mật mía. Bánh gai Tứ Trụ có nhiều loại nhận cho bạn chọn như nhân đậu xanh, hạt sen, thịt...Trong điều kiện bình thường, bánh để được 1 tuần.

Bánh Guy

7. Bánh Răng Bừa

Bánh răng bừa Thanh Hóa hay còn gọi là bánh lá Thanh Hóa, một loại bánh truyền thống và cũng là món ăn dùng để tiến vua ngày xưa. Bánh có hình dáng giống chiếc răng bừa, được làm từ bột gạo tẻ, gói bằng lá dong. Bánh dậy mùi thơm của thịt ba chỉ, hành mỡ, mộc nhĩ, hạt tiêu. Khi ăn nóng, chấm với một chút nước mắm thì không thể nào quên.

Bánh răng bừa
8. Bánh khoái nồi giang

Bánh khoái nồi rang được làm từ bột gạo tẻ, thịt mỡ, thịt ba chỉ, trứng. Trước khi ăn, chủ quán sẽ rán bánh trên những chiếc nồi rang. Bánh khoái ăn với nước chấm chua ngọt, bún lá và rau sống. Khi ăn, bạn hãy cắt nhỏ miếng bánh, cuốn với rau sống, chấm tất cả vào bát nước chấm và thưởng thức. Bánh giòn tan, có vị thơm, ngọt của trứng và thịt, vị cay của hạt tiêu, bùi của cà rốt và vị thanh mát của rau thơm.



Chúc các bạn ngon miệng khi đi qua và thưởng thức đặc sản của mảnh đất xứ Thanh!

Bài viết liên quan:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến